Brazil sẽ bước vào tứ kết World Cup 2018 mà không có sự phục vụ của tiền vệ phòng ngự Casemiro, người đã bị treo giò vì nhận đủ thẻ vàng.

Hôm qua, Brazil đã vượt qua Mexico để giành quyền lọt vào vòng tứ kết. Dù vậy, họ đã phải trả giá đắt cho tấm vé này với án treo giò của tiền vệ phòng ngự Casemiro. Cầu thủ của Real Madrid đã phải nhận thẻ vàng ở phút 59. Đây là thẻ vàng thứ hai mà anh phải nhận ở World Cup 2018. Theo luật, Casemiro sẽ bị treo giò một trận.

5.jpg
Casemiro sẽ vắng mặt trong trận đấu với Bỉ vì án treo giò
Đây thực sự là tổn thất quá lớn với Brazil bởi lẽ vai trò của Casemiro ở đội tuyển Brazil vô cùng quan trọng. Cầu thủ này là “tấm lá chắn” án ngữ trước cặp trung vệ, có nhiệm vụ đánh chặn và thu hồi bóng. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho những ngôi sao tấn công của Brazil (trong đó Coutinho) được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự, để tập trung cho mặt trận tấn công.

Với sự vắng mặt của Casemiro, nhiều khả năng HLV Tite sẽ sử dụng Fernandinho trong vai trò này. Dù thi đấu rất tốt ở Man City nhưng Fernandinho chưa bao giờ là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Tite ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Tuy nhiên, với đẳng cấp của mình, Fernandinho cũng phần nào mang tới sự yên tâm cho những người hâm mộ Brazil. Ngoài ra, HLV Tite cũng có thể sử dụng Renato Augusto thay thế Casemiro nhưng Renato Augusto có thiên hướng tấn công nhiều hơn. Khi ấy, Paulinho có thể sẽ chú trọng hơn tới mặt trận phòng ngự, thay vì được tự do dâng lên như những trận đấu vừa qua.

Ở trận tứ kết với Bỉ, Brazil có thể đón chào sự trở lại của Marcelo. Cầu thủ này đã xuất hiện trên băng ghế dự bị của Selecao trong trận đấu với Mexico nhưng không được sử dụng. Khả năng Douglas Costa quay trở lại vẫn còn bỏ ngỏ.

 
Theo Dân Trí