Một gia đình ở Trung Quốc đã suýt mất mạng sau khi ăn chén canh mướp. Khi biết lí do chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

Theo đó, một gia đình tại Đại Lục, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã gặp nguy hiểm khi ăn canh mướp. Cụ thể, người vợ đi mua một trái xơ mướp về hầm súp gà, khi ăn thấy mướp hơi đắng nhưng vì tiếc nên không nỡ vứt đi mà cả gia đình uống hết cả nồi súp gà đắng nghét. 
 
Sau khi ăn, ba người trong gia đình đều xuất hiện triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy, thậm chí người mẹ và con còn tiêu chảy nhiều lần và xuất hiện vết máu. Họ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Rất may sau khi được cấp cứu, cả gia đình đã qua cơn nguy hiểm. 
 
Qua kiểm tra, các bác sĩ xác nhận thủ phạm chính là trái mướp có vị đắng, chứa chất độc sinh học. Theo đó, kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy, triệu chứng nôn mửa của ba người trong gia đình đều có phân chứa glycosides độc tố sinh học tính kiềm, và các độc tố có nguồn gốc từ trái mướp vị đắng. 

canh-muop-1-145936187.jpg
 
Đây chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc, gần như muốn cướp đi sinh mạng của họ. 
 
Theo bác sĩ, trái mướp vị đắng chứa độc tố có độc tính như arsenic. Chất độc này rất khó tan ngay cả khi nhiệt độ cao. 
 
Do đó, bác sĩ khuyến cáo rằng trước khi ăn mướp, mọi người tốt nhất nên dùng đầu lưỡi liếm thịt trái mướp đã cắt vỏ, nếu vị đắng thì chắc chắn là độc hại, không ăn được và nên vứt đi. 
 
Còn nếu khi nấu canh lên, mướp có vị đắng, thì cũng đừng tiếc mà vứt bỏ đi để không nguy hiểm đến tính mạng. 

Theo emdep.vn