Sáng 9/8, tin từ Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, các y, bác sĩ của Khoa vừa nội soi gắp thành công các dị vật phức tạp nằm hai bên phổi của một bệnh nhân tâm thần.

Trước đó, vào ngày 3/8, bệnh nhân Đặng Đình Tuấn (40 tuổi, trú xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang điều trị tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần (ở Quảng Nam) được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam trong tình trạng ôm bụng than đau nhưng lại kèm khó thở.

367.jpg
Các dị vật nằm trong phế quản của bệnh nhân T. được bác sĩ gắp ra ngoài
 
Sau khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam đã làm nhiều xét nghiệm mới biết nguyên nhân gây đau đớn và khó thở là do có nhiều dị vật lạ nằm trong hai bên phế quản của bệnh nhân Tuấn.

368.jpg
Bệnh nhân T. đang hồi phục sức khỏe
 
Đến ngày 8/8, bệnh nhân Tuấn đã được ê kíp y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam trực tiếp tiến hành nội soi, gắp ra các dị vật là bánh xe của hộp quẹt ga, một cục sắt rỉ (kích thước 2 x 2cm) và lưỡi câu sắt nằm trong lòng phế quản của 2 bên phổi bệnh nhân. Hiện bệnh nhân Tuấn đang dần hồi phục sức khỏe và chờ ngày xuất viện.

Một bác sĩ ở Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện vẫn chưa biết bằng cách nào mà các dị vật này nằm trong phổi của bệnh nhân Tuấn và đây là một trường hợp khá hy hữu.
Theo Dân Trí