“Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì không có tất cả”; “Sức khỏe cũng không phải là tất cả, nhưng muốn có tất cả thì cần phải có sức khỏe”.

10-2.jpg

Nếu như tự bản thân mình không tự quan tâm đến sức khỏe của mình thì ai quan tâm giúp bạn đây?

Con người là như vậy, lúc có thì không biết trân trọng, mất rồi mới thấy nuối tiếc, cũng như khi khỏe mạnh thì không nhận thức được nỗi đau của bệnh tật mà đợi khi mắc bệnh rồi mới nhận ra được giá trị của sức khỏe.

Và con người nếu như không có tiền đến người thân bạn bè cũng sẽ xem thường họ, lời nói không có trọng lượng, nói gì cũng chả ai thèm nghe, muốn làm việc gì cũng không được mọi người ủng hộ.

Con người nếu như không có tiền, làm gì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau, nói chuyện lúc nào cũng phải nhẫn nhịn, thể diện chẳng còn giá trị gì.

Con người nếu như không có tiền, đến thi thoảng đi ăn nhà hàng cũng không dám đi, mua sắm đồ cũng không dám sắm, cuộc sống suy trước tính sau, chắt bóp từng đồng.

Con người nếu như không có tiền, người chịu giúp đỡ bạn thì ít, còn người cười nhạo bạn thì nhiều; người sẵn sàng cho bạn vay tiền thì ít, còn người lý lý do do để từ chối cho bạn vay thì nhiều; và người coi trọng bạn thì ít, người xem thường bạn thì nhiều.

Con người khi không có tiền, bạn sẽ mất đi quyền được lựa chọn, đến dũng khí để đi yêu một ai đó cũng thật khó.

11.png

Con người khi không có tiền, làm người thật khó, làm việc thật khổ, luôn có người không ưa, luôn có người phản cảm, đây cũng là một sự bất lực trong cuộc sống.

Con người vì không có tiền nên dễ bị tổn thương, vì không có tiền nên rất đau khổ, và vì không có tiền nên vô cùng cô đơn.

Không có tiền nên mặc định bị mất đi nhiều thứ, đau khổ, mệt mỏi, phải cam chịu cay đắng, và bị người khác nói ra nói vào.

Xã hội ngày nay, ai có tiền người đó có trọng lượng, ai không có tiền thì bị lép vế; ai có bản lĩnh người đó làm sếp, người người ngưỡng mộ, ai không đủ nhẫn nại làm nhân viên, chịu mọi thiệt thòi. Đừng cứ cho rằng ngày tháng còn dài mà không biết được cơ hội một đi là sẽ không trở lại, hiểu được sự lạnh lùng của xã hội mới biết cách cười để sống.

Trong cuộc sống, không cần bạn phải yêu tiền nhiều thế nào, nhưng bạn cần biết rằng, có tiền chính là có sự tôn nghiêm tuyệt đối và kiếm tiền chính là thể hiện giá trị của thể diện.

Vì thế, sống ở đời cái gì cũng có thể không có nhưng đừng không có tiền, và cái gì cũng có thể có nhưng đừng có bệnh.

 
Theo soha.vn