- Suy cho cùng đàn ông thường bị cuốn hút bởi đàn bà biết cách “hư”. Vì vậy gái ngoan cả đời khó có thể khiến đàn ông nguyện một lòng chung thủy. Trừ khi đàn bà may mắn gặp được người tử tế hoặc họ là người khôn khéo, biết cách giữ chân người đàn ông của cuộc đời mình.
 
Đàn bà thông minh không cần tìm cách giữ chồng, đàn bà “hư” lại càng không cần! Đàn bà "hư" không phải là hư hỏng mà đơn giản là  cá tính, tự do, nổi loạn, những bản tính này lại trở nên rất khí chất, rất đàn bà. Đừng nói đàn bà hư là đàn bà dại, vì chính họ là người biết bản thân mình cần gì, phải làm những gì để hạnh phúc và làm những gì để đàn ông tự giác chung thủy ở cạnh mình.
 
Nếu như đàn bà ngoan phụ thuộc vào đàn ông thì đàn bà hư không phụ thuộc vào bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình. Ở đàn bà hư, người ta thấy họ sống nhiều theo cảm tính, chiều chuộng cảm xúc và mặc kệ những lời phán xét ngoài kia. Và chúng ta phải thừa nhận rằng, nhiều người trong số họ sống hạnh phúc hơn tất thảy những cô gái gắn mác “quá ngoan”.
 
Hôn nhân khác với tình yêu, nếu đàn bà thực sự không quan tâm đến chuyện giữ chồng, thì phải biết dạy anh ta sự tự giác. Đàn bà thông minh không phải là người chăm chăm trở thành một cô gái ngoan để rồi được đàn ông chở che, bao bọc. Họ thông minh, ắt hẳn phải biết cách “hư” đúng lúc của mình.
 
a2-233101919.jpg
Đàn bà thông minh phải biết cách hư đúng lúc. Ảnh mình họa.
 
Vượt ra ngoài khuôn khổ thông thường, đàn bà muốn chồng chung thủy một lòng, nhất định đừng dại làm gái ngoan cả đời. Bởi là một người đàn bà ngoan, mọi suy nghĩ của cô ấy sẽ bị chi phối bởi đàn ông, bởi gia đình chồng, bởi định kiến xã hội. Họ dễ dàng nghe lời, thiếu đi chính kiến và cá tính của bản thân. Họ dễ dàng chấp nhận mọi thứ như lẽ dĩ nhiên và hy sinh cho đàn ông một cách vô điều kiện.
 
Thực tâm mà nói, trong phần góc tối nhất của đàn bà ngoan. Họ luôn khao khát có được những thứ mà đàn bà hư sở hữu. Họ muốn được là chính mình, nhưng họ lại sợ mất đi hình tượng mà mình xây dựng bấy lâu nay. Thế là họ chấp nhận ở trong một cuộc hôn nhân và hy vọng đối phương sẽ chung thủy một lòng. Khi người đàn ông công khai ngoại tình, đàn bà ngoan vẫn có thể quỵ lụy, nhận lỗi về mình. Họ đáng thương đến mức đàn bà hư phải thốt lên: “Bao dung hay dại khờ?”.
 
Đúng là trong tình yêu, người đàn bà nào cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Đàn bà ngoan cần ở đàn ông lòng chung thủy. Đàn bà hư lại cần là sự tự giác của đối phương. Giữa ranh giới yêu và hận của đàn bà hư rất mong manh. Họ có bản lĩnh yêu được thì bỏ được, dám yêu dám hận, cuồng nhiệt bao nhiêu thì tuyệt tình bấy nhiêu.
 
Chính cái khí chất ngạo nghễ ấy khiến đàn ông không muốn mất đi, phải tìm cách để giữ đàn bà hư ở lại cho đến cùng. Bởi đàn ông biết rằng, nếu không có anh ta, thì ngoài kia có rất nhiều người đàn ông sẵn sàng chờ đợi, thay thế để được ở cạnh người phụ nữ này.
 
a1-232952498.jpg
Đàn bà đừng dại làm gái ngoan cả đời. Ảnh minh họa.
 
Những gì mà đàn ông dễ có được thì họ càng nhanh chán. Những gì khó chinh phục lại càng khiến họ mê mẩn không thể dứt ra. Thế nên, đàn bà ạ, đừng dại làm gái ngoan cả đời để đàn ông thấy chán. Một người thông minh là phải biết ngoan vừa, hư đủ, vừa thông minh, sắc sảo lại vừa có được chút biết điều.
 
Bản thân người đàn bà biết cách hư có thể không giỏi giang như đàn bà ngoan. Nhưng vẻ đẹp khí chất lại có được sự vượt trội hơn hẳn. Thế nên đừng ngạc nhiên khi nhiều người đàn ông thường bảo: “Tôi bị cuốn hút bởi những cô gái biết cách hư”. Và cũng đừng cười nhạo những cô gái hư vì cho rằng “họ không tử tế”.
 
Bạn biết đấy, cái cốt của đàn bà là một cuộc sống hạnh phúc và được là chính bản thân mình. Thế nên thay vì phán xét gái hư mất đi giá trị, đàn bà cần tự biết được bản thân phải làm gì. Hãy cứ yêu, nhưng muôn đời đừng chỉ nghĩ cho người đàn ông mà phải yêu lấy bản thân mình trước tiên.
 
Nên nhớ rằng: “Đàn bà quá ngoan là đàn bà dại, đàn bà quá hư thì chỉ là kẻ khờ. Hãy là người biết hư vừa đủ, chỉ có vậy mới trở thành người đàn bà không ngoan, biết sống và tận hưởng hạnh phúc của chính mình”.

Theo emdep.vn