Các cô gái ạ, hãy chọn một người đàn ông như anh Kiệt - chồng của Hân chứ không phải Công, ông anh rể quý hóa “vô công rỗi nghề”.

“Gạo nếp gạo tẻ” là được remake bộ phim “Wang’s Family” của Hàn Quốc đang “gây sốt” và thu hút được sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của gia đình bà Mai với mối quan hệ phức tạp mẹ chồng - nàng dâu, em chồng - chị dâu cũng như câu chuyện của các con bà Mai.
 
Theo dõi bộ phim, khán giả đặc biệt ấn tượng không nhỏ với vai diễn Hân (Thúy Ngân thủ vai) - con gái thứ hai của bà Mai. Trong 3 chị em, Hân xinh đẹp hơn cả, từng lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam. Lợi thế ngoại hình sẵn có, không có gì khó khăn để Hân một bước thành phu nhân giám đốc, lấy được người chồng đại gia giàu có, cuộc sống chỉ có việc tận hưởng, tiêu tiền mà chồng làm ra.

htv2-photos-gao-nep-gao-te-review-10-135328745.jpg
Vai diễn của Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ" khiến nhiều khán giả ức chế. 
 
Không ít khán giả xem phim ghét Hân như “xúc đất đổ đi”, Hân ngoài cái đẹp về ngoại hình thì chẳng được mặt nào nổi bật. Con không biết chăm, cơm không biết nấu, giao phó hoàn toàn cho giúp việc. Ngay cả khi nhà có giỗ chạp cũng chẳng đụng tay đụng chân bất cứ vào việc gì, chỉ mang tiền, mang quà đến rồi ung dung ngồi chơi game.
 
Niềm vui của Hân nằm ở những buổi cafe, mua sắm với bạn bè, shopping không cần nhìn giá, quẹt thẻ của chồng chẳng mỏi tay. Nhưng đó không phải là điều đáng sợ nhất ở Hân, khán giả xem phim bất bình vì Hân coi thường gia đình nhà chồng. Và ngay cả chồng, khi sa cơ lỡ vận, Hân cũng chẳng thèm quan tâm hỏi han, động viên khích lệ. Bản thân Hân chỉ biết duy nhất một điều là đòi hỏi tư lợi cho mình và gia đình bên ngoại.
 
Hân bị ghét quả không sai, Hân sống không biết trên dưới, phải trái, đúng sai, cưới phải người phụ nữ như cô ấy quả là đáng sợ. Thế nhưng, có một điều mà chắc chắn chị em phụ nữ phải học Hân, ấy là cách chọn chồng. Bởi Tuấn Kiệt - chồng của Hân là người đàn ông mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng ao ước.
 
Kiếm được nhiều tiền, hào phóng, rộng rãi nhưng không kiêu ngạo
 
Kiệt là một đại gia hiếm có không sa đà vào những cuộc vui với bar sàn, gái đẹp, nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Kiệt toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc, phát triển sự nghiệp.
 
Anh kiếm được rất nhiều tiền và cho vợ con thoải mái chi tiêu. Bằng chứng là anh mở thẻ tín dụng cho bà xã chi tiêu “tẹt ga”, đổi xe sang cho vợ đồng thời cho Hân thoải mái dùng tiền để giúp đỡ nhà ngoại.
 
Là người có tiền song Kiệt không giống những chàng rể khác, khi tới nhà vợ, anh vẫn rất lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh em trong gia đình, tuyệt nhiên không có thái độ coi thường người anh rể nghèo hèn của mình.
 
So với Hương, nhan sắc của Hân và chị gái cũng tương đồng. Thế mà, Hương lại rước ngay một ông chồng thất nghiệp, vô công rỗi nghề. 30 tuổi không công ăn việc làm, ham chơi điện tử, suốt ngày ở nhà bám váy vợ.
 
Hằng ngày, Công cứ ngủ đến quá trưa trong khi Hương dậy từ sớm, nấu đồ ăn sáng, cho các con đi học rồi lại vật lộn với chiếc xe “cà tàng”, chở thực phẩm sạch đi giao khắp các ngõ xóm.

ee255ef9d5074081f2cd92c0f82ef069-135422596.jpg
Hương - chị gái của Hân khổ sở vì bị mẹ đẻ mỉa mai lấy phải anh chồng thất nghiệp, ăn bám. 
 
Yêu thương vợ con, hiếu thảo, quan tâm đến những người xung quanh
 
Không chỉ làm ra rất nhiều tiền, Kiệt còn là người đàn ông yêu thương vợ con hết mực. Chỉ cần vợ thích là Kiệt sẵn lòng làm vợ vui. Lúc nào anh cũng điềm đạm, thâm trầm, ngay cả khi lâm vào tình trạng phá sản, vợ không hiểu chuyện vòi vĩnh đủ đường, Kiệt vẫn giữ thái độ nhẫn nại, nhẹ nhàng với bà xã ương bướng.
 
Bản thân Kiệt rất thương cha mẹ, em gái song vì nhường nhịn cô vợ đỏng đảnh mà anh chưa thể đón cha lên sống chung. Dẫu vậy, trong thâm tâm, Kiệt lúc nào cũng lo lắng cho người cha già yếu ở quê nhà. Khi khó khăn chồng chất, Kiệt cũng quyết không màng đến đất đai ở quê nhà của cha.
 
Xem phim, khán giả còn khâm phục con người Kiệt khi chứng kiến văn phòng bị chủ nợ phá nát, anh vẫn hỏi han xem anh em nhân viên có bị làm sao không? Trong hoàn cảnh trắng tay, nợ nần, xoay sở được chút tiền, điều đầu tiên Kiệt nghĩ đến vẫn là trả lương cho nhân viên trong công ty còn bản thân mình chấp nhận bị chửi bới, đối mặt với kiện cáo.
 
Nhìn sang Công, mặc cho vợ đầu tắt mặt tối, niềm vui của anh chàng vẫn là ngủ và chơi game. Không chịu đi làm nhưng bữa cơm vợ nấu còn chê ỏng chê eo. Từ việc nhà đến việc kiếm tiền, chăm con cũng một tay Hương làm cả. Gần 30 tuổi đầu nhưng Công vẫn đi ăn chịu quán xá, không chịu được nữa thì về xin tiền mẹ.

h8-155531554.jpg
Kiệt có trắng tay cũng vẫn một lòng nghĩ cách chăm lo cho gia đình. 
 
Đã thế, Công - chồng của Hương còn không biết điều, không thương vợ. Không những không giúp đỡ cho vợ mà còn gây thêm nhiều chuyện khiến Hương phải đau đầu. Công không làm ra tiền, mỗi ngày vợ phải cho 30 nghìn để tiêu nhưng miệng lúc nào cũng: “Anh nghèo nhưng anh không có hèn”. Vợ đưa tiền sang góp giỗ ông ngoại, Công lại đem đi chơi điện tử thua hết, đi ăn giỗ tay không. Trong khi đó, dù công việc trục trặc, phá sản, Kiệt - chồng Hân vẫn mang quà tới biếu mẹ vợ, kèm thêm cả phong bì 10 triệu, chi tiền mua đồ sắp cỗ.
 
Có ý chí, bản lĩnh, không bỏ cuộc, tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình
 
Kiệt xuất thân nghèo khó, nghe lời cha mẹ học hành chăm chỉ, một tay gây dựng sự nghiệp của mình. Đến lúc lâm nạn, Kiệt vẫn giữ được khí chất của một con người trưởng thành trong gian khổ, không kêu ca, oán trách ai, tự làm, tự chịu.
 
Kiệt tuyệt nhiên không vùi mình vào bia rượu, bê tha, bệ rạc như khán giả vẫn thường thấy ở một người đàn ông thất bại. Anh không trượt dốc, tự thả trôi cuộc đời mình mà vẫn cố gắng tìm cách kiếm tiền, từng bước tìm cơ hội gây dựng lại sự nghiệp.
 
Từng là Giám đốc giàu có, xe đón xe đưa nhưng Kiệt không ngại làm những công việc nặng nhọc như bốc vác, không ngại hoà nhập với những người công nhân, ăn chiếc bánh mỳ, uống cốc trà đá, miễn sao kiếm được đồng tiền chân chính.
 
Kiệt vẫn cố gắng lo cho vợ con hết sức có thể chứ tuyệt đối không có ý định dựa dẫm, lệ thuộc, bám váy vợ như ông anh “cọc chèo”.
 
Cũng có bằng đại học nhưng Công chê công việc lương 5-6 triệu, chọn cách ở nhà chơi không. Vậy mà, hắn vẫn còn mặt dày sang kêu ca với mẹ việc cho ít tiền tiêu vặt làm mẹ anh lại nổi đoá với con dâu.

gao-nep-gao-te-5-1529398673579288013608-155505783.jpg
Dù Hân có ương bướng, khó bảo, không biết trên dưới thì chị em cũng nhất định nên học hỏi một chút ở cách chọn chồng của cô ấy!
 
Tạm kết
 
Năm xưa, vì “ăn cơm trước kẻng” nên Hương phải lấy Công, chấp nhận bị ghét bỏ, mẹ đẻ chì chiết đến tận chục năm sau. Nhưng rõ ràng, Hương không bị lừa, Hương yêu Công thực sự và chấp nhận chọn một người chồng như anh. Kể cả trong cuộc sống hiện tại, Hương vẫn nhu nhược để cho chồng mải mê chơi bời như một đứa trẻ trong khi mình phải hùng hục làm việc.
 
Còn Hân, có thể cô yêu Kiệt vì tiền song một người đàn ông như Kiệt, quá xứng đáng để bất chấp tiến đến. Hoặc cũng có thể do Hân may mắn bởi không phải người đàn ông giàu có nào cũng tử tế như chồng cô. Song, điều đáng khen là Hân tỉnh táo, Hân biết chọn cho mình một tấm chồng xứng đáng chứ không ngu muội như chị gái mình.
 
Bài viết không cổ suý cho việc chọn chồng giàu song rõ ràng, dù tình yêu mới là thứ tiên quyết của hôn nhân thì gửi gắm cuộc đời cho một anh chàng có bản lĩnh, ý chí, có tương lai, yêu thương vợ vẫn tốt hơn là đánh cược với số phận như Hương.

Theo emdep.vn