Ngày nay chi phí cho bảo hiểm ôtô đắt hơn bao giờ hết. Theo dữ liệu từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS), chi phí bảo hiểm trung bình cho một chiếc xe tăng 33% trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2016.

Trang đánh giá 24/7 Wall Street đã thu thập dữ liệu từ IIHS cho 575 chiếc xe đang được bán tại Mỹ và xếp hạng chúng theo độ lớn của chi phí bảo hiểm. Dưới đây là top 5 xe hơi có phí bảo hiểm đắt nhất.

5. Dodge Charger
 
dodge_jyog-1.jpg
 
Bảo hiểm trung bình hàng năm: 1.385,61 USD

Dodge Charger có đa dạng các loại động cơ, từ động cơ V6 3.6 lít đến động cơ Hemi tăng áp với công suất 707 mã lực. Điều này cho ta thấy chính những mẫu xe cao cấp đã mang lại chi phí bảo hiểm lớn.

4. Scion FR-S
 
lancer_ynqi.jpg
 
Bảo hiểm trung bình hàng năm: 1.403,67 USD

Tuy Scion FR-S không còn được sản xuất nữa nhưng mẫu xe cơ bản tương tự như chiếc xe này là Toyota 86. Lái chiếc xe này sẽ mang lại rất nhiều điều thích thú và đây có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người đam mê xe hơi trẻ tuổi. Tuy không có thông tin chắc chắn nhưng độ tuổi trung bình của phần lớn đối tượng khách hàng có thể là nguyên nhân làm tăng phí bảo hiểm cho chiếc xe.

3. Mitsubishi Lancer
 
scion_aefw.jpg
 
Bảo hiểm trung bình hàng năm: 1458,48 USD

Tại sao nó quá đắt để trả bảo hiểm cho một chiếc sedan nhỏ gọn nhẹ nhàng như Mitsubishi Lancer? Trong bất cứ trường hợp nào, nếu bạn muốn có một chiếc sedan nhỏ gọn đẹp mức giá bảo hiểm là điều mà bạn quan tấm thì có lẽ bạn nên cân nhắc một lựa chọn khác.

2. Mercedes-Benz S-Class
 
sclass_atfq.jpg
 
Bảo hiểm trung bình hàng năm: 1.540,63 USD

Sẽ không đáng ngạc nhiên nếu chi phí bảo hiểm cao đối với chiếc sedan hạng sang lớn, đắt tiền như Mercedes-Benz S-Class, đặc biệt với tốc độ và sức mạnh mà các phiên bản sedan hàng đầu thương hiệu có thể có. Nhưng nếu bạn có đủ khả năng mua xe thì phí bảo hiểm cũng sẽ không thành vấn đề.

1. Tesla Model S
 
tesla_ptuc.jpg
Bảo hiểm trung bình hàng năm: 1.789,48 USD

Đứng đầu danh sách những chiếc xe có phí bảo hiểm đắt nhất ở Mỹ năm 2018 là Tesla Model S. Tuy không có tuyên bố trả lời cho câu trả lời tại sao, nhưng có điều chắc chắn rằng một số phiên bản của Model S có tốc độ nhanh một cách khó tin. Hơn nữa, các báo cáo chỉ ra rằng Model S đắt hơn nhiều so với mức trung bình để sửa chữa khi xe bị hỏng.


 
 
Theo Tiền Phong