Theo đánh giá của giới công nghệ, Xperia XZ2 Premium không chỉ là smartphone cao cấp nhất của Sony ở thời điểm hiện tại, mà còn là sản phẩm có trọng lượng nặng nhất trên thị trường di động.

7.jpg
 Xperia XZ2 Premium có màn hình 5,8 inch nhưng nặng hơn cả các điện thoại lớn hơn; Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, phiên bản Xperia XZ2 Premium có trọng lượng đến 232 gram. Trên thị trường gần đây, không có bất kỳ smartphone cao cấp nào có trọng lượng tương đương, ít nhất là các thiết bị cầm tay được ra mắt trong năm 2018.

Sau Xperia XZ2 Premium, vị trí thứ hai trên phân khúc cao cấp thuộc về Samsung Galaxy S8 Active, nặng 208 gram. Tiếp theo thuộc về iPhone 8 Plus của Apple với trọng lượng 202 gram.

Giống như Sony Xperia XZ2 thông thường (phát hành một vài tháng trước đó), XZ2 Premium được làm từ một khung nhôm kẹp giữa kính 3D cong. Do thiết kế cong ở mặt sau, điểm dày nhất của nó là 11,9 mm - một kích thước khá dày so với các điện thoại hiện tại. Máy có màn hình 5,8 inch độ phân giải 4K, thỏi pin 3.540 mAh và camera kép tiên tiến phía sau. Tất cả các yếu tố này góp phần khiến trọng lượng thiết bị được nâng lên.

Được biết, ngoài các “danh hiệu” trên, Xpreia XZ2 Premium còn là một trong những thiết bị di động đắt tiền nhất của Sony, với mức giá lên đến 999 USD.

Theo Thanh Niên