Cuộc điều tra về công ty Cambridge Anatalyca và mối quan hệ của công ty này với Facebook đang được mở rộng.

Theo The Washington Post, các nhà điều tra đang muốn biết liệu Facebook có nói dối các nhà lập pháp, công chúng và các nhà đầu tư về mức độ liên quan của họ với vụ bê bối Cambridge Anatalyca. Cuộc đời tra mới nhất hiện được dẫn dắt bởi Bộ Tư Pháp Mỹ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Ủy ban Chứng khoán & Sàn giao dịch Mỹ.

Trước đó, đối tượng chính của cuộc điều tra là công ty Cambridge Anatalyca và không bao gồm Facebook. Hiện tại, chính quyền Liên bang đang muốn biết Facebook liệu có cố tình đưa ra tuyên bố sai lệch nhằm gây hiểu nhầm về việc mạng xã hội này chia sẻ thông tin với Cambridge Anatalyca.
 
my-dieu-tra-lieu-mark-zuckerberg-co-noi-doi-trong-vu-cambridge-anatalyca-1.jpg
Facebook đang bị nghi ngờ có dính líu sâu tới vụ bê bối Cambridge Anatalyca.

Sự can thiệp của Cambridge Anatalyca bắt nguồn từ việc thu thập dữ liệu người dùng của giáo sư Aleksandr Kogan thông qua các ứng dụng trên Facebook. Những dữ liệu người dùng này bao gồm các thông tin cá nhân của chủ tài khoản và bạn bè của họ. Trước yêu cầu của các nhà hành pháp, Facebook cho biết sẽ hợp tác với cơ quan điều tra Liên bang.

Các nhà điều tra cũng đang xem xét lại những câu trả lời của Mark Zuckerberg trong cuộc điều trần trước thượng viện hồi tháng 4. Facebook cũng đang bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ điều tra về vấn đề quyền riêng tư. 
Theo Vietnamnet